Thư viện Y Khoa Hoa Kỳ Pubmed công nhận : Thảo dược Việt Nam giúp hơn 96,7% người dùng giảm Đàm, Ho, Khó Thở, COPD sau 30 ngày

Tháng 10/2017, Thư viện Y khoa Hoa Kỳ (Pubmed) công nhận Bảo Khí Khang (sản phẩm thảo dược của Việt Nam) giúp hơn 90% người bệnh giảm nhanh triệu chứng Đờm (Đàm), Ho, Khó Thở; giảm tái phát Hen suyễn, Viêm phế quản mạn, Phổi Tắc Nghẽn Mạn Tính COPD trong vòng 30 ngày rất hiệu quả.

Theo trang thông tin chính thức của Thư viện y khoa Hoa Kỳ (Pubmed), sản phẩm chiết xuất từ cây Lá Hen của Việt Nam tự hào được đánh giá hiệu quả rất cao trong công trình nghiên cứu lâm sàng “Đánh giá hiệu quả của sản phẩm chứa Cao Lá Hentrong điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính COPD”. Phổi tắc nghẽn mạn tính COPD với điển hình của 3 triệu chứng Đờm, ho, khó thở hay tái đi tái lại nhiều lần, bệnh được coi là “sát thủ thầm lặng” và được xếp hàng  thứ 3 về nguy cơ tử vong trên toàn thế giới.

   Công trình được thực hiện bởi Tiến sĩ, Bác sĩ Hoàng Xuân Ba cùng các cộng sự Đại Học Nam California, Hoa Kỳ. Theo đó 96,7% bệnh nhân Phổi Tắc Nghẽn Mạn Tính giảm các triệu chứng Đờm (Đàm), Ho, Khó Thở  trong vòng 30 ngày sử dụng sản phẩm chứa Cao Lá Hen của Việt Nam.

                     Thời sự VTV1 đưa tin về công trình nghiên cứu được Hoa Kỳ công nhận

 

PubMed là cơ sở dữ liệu do Thư viện Y học Quốc gia của Mỹ (National Library of Medicine, NLM) thành lập. Pubmed có nhiệm vụ tổng hợp các công trình nghiên cứu sinh học, dược liệu, sản phẩm thuốc chữa bệnh chính thống trên toàn thế giới. Pubmed chỉ chấp nhận những công trình có độ tin cậy, tính ứng dụng thực tiễn cao.

Tiến sĩ Bác Sĩ Hoàng Xuân Ba đã lựa chọn sản phẩm chứa Cao Lá Hen của Việt Nam trong nghiên cứu điều trị các triệu chứng đàm, ho, khó thở và giảm tái phát đợt cấp COPD.  Bởi T8/2014-T8-2015, sản phẩm chứa Cao Lá Hen đã được nghiên cứu tại BV Y học cổ truyền TW giúp 96,7% người bệnh giảm rõ rệt Đờm, Ho, Khó Thở.

Nghiên cứu trên lâm sàng 60 bệnh nhân bị đợt cấp COPD. Bệnh nhân được chia ngẫu nhiên thành hai nhóm:

Nhóm chứng được điều trị theo phác đồ COPD chuẩn (kháng sinh + Corticosteroid+ thuốc giãn phế quản + thuốc hạ huyết áp). 
Nhóm nghiên cứu cũng được điều trị theo phác đồ trên và có dùng kết hợp sản phẩm chứa Cao Lá Hen. 
Kết quả nghiên cứu được đánh giá dựa trên các thông số cận lâm sàng và các biểu hiện lâm sàng của bệnh sau 15 ngày và sau 30 ngày nghiên cứu. Các tiến triển của nghiên cứu đều được ghi chép lại.

KẾT QUẢ

Kết quả cho thấy có sự giảm rõ rệt các triệu chứng điển hình của Phổi tắc nghẽn mạn tính COPD, không có tác dụng phụ nào được quan sát thấy ở nhóm Nghiên Cứu (nhóm sử dụng sản phẩm chứa Cao Lá Hen).