Ly kì: Ông giáo Sài Gòn 75 tuổi đánh bại Đàm, Ho, Khó thở, phổi tắc nghẽn mạn tính COPD

“Ăn không được, ngủ không nổi, thở không xong, sống làm gì nữa.” Đã có lúc bác Trần Thế San bi quan đến như vậy vì nỗi khổ đờm (đàm), ho, khó thở bởi Hen Suyễn, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính COPD. Cùng lắng nghe chia sẻ của bác San thoát khỏi Đàm, Ho, Khó thở hơn 20 năm khổ sở như thế nào trong bài viết sau.

20 năm sống chung với "sát thủ thầm lặng" mà không biết!

   Một buổi chiều tới bệnh viện Thành phố viết phóng sự và lấy số liệu về tỷ lệ người mắc bệnh phổi và bệnh hô hấp ở nước ta hiện nay. Tôi vô tình ngồi cạnh bác Trần Thế San, người đàn ông hiền hậu và cởi mở tầm 75 tuổi. Càng nói chuyện tới càng bị thu hút bởi câu chuyện "ly kì" của bác trong hành trình hơn 20 năm quyết tâm đánh bại căn bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính COPD.  

   Từ năm 1977, Bác San bắt đầu công việc Giảng viên Cơ khí, quá nửa cuộc đời dành trọn cho giáo dục . Đặc thù công việc khiến bác phải nói liên tục trong suốt hơn 20 năm. 

    Đặc biệt, tuổi trẻ ngày ấy bác không để ý đến sức khỏe, thường xuyên hút thuốc lá, thuốc lào khiến căn bệnh “âm thầm” phát triển mà bác không hay. Bất ngờ vào tháng 10/2013, trong lúc làm thủ tục tại sân bay Tân Sơn Nhất để chuẩn bị sang Trung Quốc giảng dạy thì bác San đột ngột khó thở, phải đi cấp cứu vì tắc nghẽn đường thở.

BÁC SAN HO, ĐÀM. KHÓ THỞ

 ( Ảnh bác Trần Thế San - 65 tuổi, SĐT: 0909334692, SN 33/19 đường 19, khu phố 3, Linh Chiêu, Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh)

   Bác San chia sẻ: Bác sỹ nói một câu mà tôi nhớ mãi “May cho bác là bác đi qua chỗ đó, đèn giao thông nó báo xanh nên bác được cứu kịp thời, còn đèn đỏ là bác đi luôn rồi. Vì các bệnh đột quỵ, tai biến mạch máu não thì thời gian vàng là 30 phút đến một tiếng, còn bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) này thời gian vàng chưa đến 10 phút",

   Đó cũng là lần đầu bác San nghe đến bệnh này. Bác sỹ chia sẻ: Hội lồng ngực Mỹ (ATS,1995) định nghĩa Bệnh Phổi tắc nghẽn mạn tính COPD bằng tập hợp các bệnh: Viêm phế quản mạn, khí phế thũng, hen phế quản (hen suyễn) có tình trạng tắc nghẽn đường thở ra không hồi phục. Hiện nay trong y học, bệnh chưa chữa khỏi hoàn toàn và có nhiều biến chứng nguy hiểm nhưng lại diễn biến âm thầm nên được gọi là “sát thủ thầm lặng”. Vì vậy người bệnh khi có các dấu hiệu đờm đàm, ho, khó thở dai dẳng thì chớ có chủ quan!

Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính COPD là gì?

      Các đợt cấp là nguyên nhân chính làm người bệnh phải nhập viện, làm bệnh tiến triển nặng hơn, nhanh hơn với các biến chứng nguy hiểm (suy tim phải, tràn khí màng phổi, suy hô hấp, ...) và cũng là nguyên nhân tăng chi phí điều trị, gây tử vong cho người bệnh. Vì vậy mục tiêu điều trị là giảm các triệu chứng đàm đờm, ho, khó thở; giảm tái phát đợt cấp và biến chứng của bệnh.    

     Suốt thời gian đó cho đến tháng 12/2013, bác San liên tục phải uống thuốc Tây để điều trị bệnh. Bác phải dùng tới ba loại thuốc: thuốc cắt cơn dùng khi khó thở đột ngột, thuốc xịt hàng ngày để giúp giãn phế quản, cuối cùng là thuốc long đàm để dễ ho, dễ khạc.

    Thế nhưng, chưa thấy bệnh thuyên giảm thì sau 2 tháng điều trị, bác San đã mắc thêm các chứng bệnh mới: tiêu chảy, trào ngược dạ dày, mất ngủ. Oái oăm hơn, bệnh phổi tắc nghẽn đã biến chứng kéo theo hàng loạt các bệnh khác.

Do mình bị suy giảm chức năng hô hấp nên tim phải làm việc nhiều hơn dẫn đến tôi mắc thêm huyết áp cao và thiếu máu cơ tim. Lúc đó mỗi lần đi bệnh viện khám, tôi phải qua cả 2 phòng khám: phòng Hen & COPD và Nội tim mạch.

   Ngoài ra trong các thuốc hít xịt cấp và dự phòng có chứa thành phần corticoid, sử dụng thời gian dài khiến tôi bị ảnh hưởng đến chuyển hóa nội tiết, dẫn đến bệnh tiểu đường.” Bác San chia sẻ. 

   “Ăn không được, ngủ không được, thở không xong, sống làm gì nữa. Buồn quá!  Lúc đó có người khuyên tôi tập đi bộ, tôi cũng cố tập đi bộ hàng ngày, được 100m là thở hổn hển rồi. Lên cầu thang ở nhà cũng không nổi. Lúc đo tôi như bất lực với cơ thể của chính mình.” - Bệnh tình của bác San ngày một nặng hơn.

  May mắn tìm được "vũ khí" đánh bại Đàm, Ho, Khó thở, COPD nhờ thảo dược

   Tết 2014 năm ấy là cái Tết hạnh phúc nhất trong cuộc đời của bác San, thời điểm đánh dấu sự thay đổi lớn và rõ rệt về tình hình sức khỏe của bác. Khi bác đang quây quần bên gia đình thì tình cờ thấy trên tivi giới thiệu sản phẩm Bảo Khí Khang. Đúng sản phẩm từ đông y, thảo dược mà bác đang kiếm tìm.

Bác San chia sẻ kinh nghiệm điều trị COPD trên truyền hình VL1

   Theo tin tức đó, Bảo Khí Khang đã được nghiên cứu và đánh giá lâm sàng từ tháng 8/2014 đến tháng 8/2015.Nghiên cứu kết luận: Bảo Khí Khang giúp 96,7% người bệnh giảm nhanh đàm (đờm), ho, khó thở; giảm tái phát đợt cấp & biến chứng Hen suyễn, Viêm phế quản mạn, Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính - COPD nhóm C giai đoạn cấp, cho kết quả rất tích cực.

Kết quả NCLS của Bảo Khí Khang

Kết quả đánh giá tác dụng lâm sàng của Bảo Khí Khang

Kết quả chung: Trên lâm sàng, Nhóm nghiên cứu ( nhóm sử dụng Bảo Khí Khang) đạt kết quả tốt hơn hẳn: tỉ lệ cải thiện tốt: 50%, Khá: 40,0%, Trung bình: 6,7%. Trong khi ở nhóm chứng ( nhóm không sử dụng Bảo Khí Khang): kết quả tốt: 20%, khá: 30%, trung bình: 40%, không thay đổi: 10%.

Bác San như tìm thấy “cứu tính” của đời mình, bác đi mua luôn 03 hộp 20 viên Bảo Khí Khang về sử dụng. Thời gian đầu bác duy trì uống đều đặn 6 viên/ngày.

    Sau khi uống hết ba hộp, bác cảm nhận rõ đàm loãng ra không còn đặc sệt, khạc đàm dễ hơn rất nhiều, giảm các cơn ho. Thấy có dấu hiệu cải thiện tốt, bác San tiếp tục mua luôn 01 hộp 120 viên về dùng về uống tiếp. Sau 1 tháng bác thấy đờm đàm ít hơn hẳn, không còn khò khè khó thở như trước nữa. Và đặc biệt bác đã có thể lên xuống cầu tháng, điều mà tưởng như đơn giản nhưng từ khi bị bệnh bác San đã không thể làm được nữa.

   Mừng quá bác mua luôn thêm mấy hộp 120 viên nữa để tiết kiệm chi phí và uống liên tục đủ liệu trình 6 tháng như được dược sĩ tư vấn. 

   Sức khỏe được cải thiện, đêm đến bác San không còn những cơn ho, cơn khó thở hành hạ, bác đã có thể ngủ ngon mà không bị tỉnh giấc.

    Đến tháng 10/2014, bác San đi kiểm tra lại và nhận được tin vui từ bác sỹ:

    “Tình trạng của bác hiện nay đã tiến triển tốt hơn, thay vì 2 tuần đến khám một lần, giờ chỉ cần 4 tuần đến khám một lần thôi. Giờ bác không phải sử dụng thuốc long đàm nữa, đàm giờ còn ít, với bác không ho nữa rồi. Thuốc xịt thì trước ngày xịt 2 lần, giờ bác giảm xuống 1 lần nhé!”.

   Đến tháng 8/2015, bệnh viện kiểm tra lại thì báo bác San 2 tháng mới cần đến khám 1 lần. “Thời gian tái khám nó dãn dần ra, lúc đầu là 2 tuần, 4 tuần sau 8 tuần.” Bác San hạnh phúc kể lại.

bác San

Giờ bác San đã có thể tự leo cầu thang, dễ thở hơn

   Bác tâm sự: “Sức khỏe mình cải thiện, hơi thở của mình tốt hơn nhờ sử dụng Bảo Khí Khang nên gần như là không ho, suốt hơn một năm nay tôi không còn bị ho. Ngoài ra, từ đầu năm 2016 đến nay huyết áp hoàn toàn ổn định, không còn tăng nữa, bác sỹ rất ngạc nhiên. Đường huyết đến nay cũng chỉ còn 6.5.”

   Những người bị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính – COPD trung bình từ 9 đến 20 tháng sẽ có một đợt cấp phải nhập viện. Nhưng bác San từ khi sử dụng Bảo Khí Khang, cuối năm 2013 đến nay là 4 năm chưa bị một đợt cấp tính nào.

   Bác San chia sẻ: Bảo Khí Khang có chứa cao Lá Hen, Cốt khí củ, những loại cây của Việt Nam đã được chứng minh tác dụng với những người bệnh. Bảo Khí Khang giúp long đàm, ho khạc đàm dễ dàng hơn, tiếp đó là phổi trong hơn nên thở dễ hơn rất nhiều.

   2 năm nay, bác San không còn phụ thuộc vào các thuốc ho, long đàm, thuốc hít xịt nữa. 

Đồng cảm và sẻ chia với những người cùng mắc bệnh COPD, hen suyễn

    Là một nhà giáo, bác San luôn tìm kiếm và nghiên cứu rất kĩ các thông tin về tình trạng bệnh và cách điều trị căn bệnh mình mắc phải. Sau 4 năm “sống hòa bình” với bệnh, bác San chia sẻ, gửi gắm tới những bệnh nhân bị đàm, ho, khó thở; mắc các bệnh hen suyễn hay viêm phế quản mãn tính, Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính - COPD:

   Theo tôi, để điều trị bệnh tốt thì phối hợp 3 yếu tố. Thứ nhất là sử dụng thuốc bác sỹ kê và các sản phẩm hỗ trợ hợp lý. Đặc biệt phải sử dụng Bảo Khí Khang đều đặn.

  Tháng đầu tiên 6 viên/ngày, từ tháng thứ 2 duy trì 4 viên/ngày và phải sử dụng tối thiểu 3 tháng cho đến 6 tháng thì sẽ thấy rõ đường hô hấp được cải thiện rõ rệt. Một số người thiếu kiên trì thì không điều trị được đâu, và đã uống là phải uống đều đặn.

   Hết liệu trình, tình trạng bệnh cải thiện rõ rệt, không còn đàm ho khó thở nữa thì  có thể ngưng 2,3 tháng rồi uống lại hoặc tiếp tục uống duy trì nếu có điều kiện. Sau đó khi thay đổi thời tiết, từ mùa đông sang mùa hè, từ mùa mưa sang mùa khô thì bắt buộc phải uống, ít nhất 4viên/ngày trong tối thiểu 3 tháng. Thời tiết miền Nam nắng nhiều, mưa nhiều, lụt nhiều nên rất dễ phát bệnh.

   Thứ hai là phải kết hợp vận động, dù khó nhưng phải cố gắng ngày 3 lần, mỗi lần 5 phút: đi bộ, tập bài thể dục đơn giản và đặc biệt phải tập thở.

  Điều thứ ba là phải kết hợp chế độ ăn uống hợp lý, ăn những thức ăn giúp tăng thân nhiệt cơ thể, giúp cơ thể ấm lên.

                          

  Bác San cũng tâm sự:

   Tôi được như ngày hôm nay, không thể không nhắc đến Bảo Khí Khang. Chúng ta nên coi Bảo Khí Khang là trợ thủ hết sức đắc lực cho những người mắc bệnh về hệ hô hấp: hen suyễn, COPD, viêm phổi, viêm đường hô hấp khác,… chắc chắn sử dụng Bảo Khí Khang là rất tốt.

    Tôi xin chúc tất cả mọi người mau chóng lành bệnh, đều mạnh khỏe, đảm bảo hạnh phúc gia đình, hạnh phúc cho cộng đồng. Tôi luôn có câu khẩu hiệu: “Sức khỏe của tôi là hạnh phúc của gia đình tôi. Sức khỏe cải thiện bao nhiêu là gia đình hạnh phúc bấy nhiêu.” Chỉ cần chúng ta gạt nỗi sợ sang một bên, tin tưởng vào khả năng điều trị, tin tưởng vào bản thân thì bệnh ta sẽ thuyên giảm!

Phóng viên T. Phương

                                                                                                      (Trích nguồn từ: Báo Đất Việt)

    Để được chia sẻ kinh nghiệm kiểm soát đờm, ho, khó thở; giảm tái phát Hen suyễn, Viêm phế quản mạn, Phổi tắc nghẽn mạn tính COPD, mời độc giả gọi ngay tới : Dược sỹ tư vấn: 1800 0055 (miễn cước gọi)

Bảo Khí Khang giúp dứt hen suyễn, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính COPD

Viên uống Bảo Khí Khang với thành phần chính là Cao Lá Hen và cao AntidiCOPD đã được chứng nhận lâm sàng tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương giúp:

     + 96,7% người bệnh giảm: ho, khạc đàm đờm, khó thở trong vòng 30 ngày.

     + Giảm tái phát đợt cấp & biến chứng của Hen suyễn, viêm phế quản mạn, phổi tắc nghẽn mạn tính COPD.

     + Sản xuất bởi nhà máy hiện đại Top 10 Việt Nam và được chứng minh an toàn tại Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung Ương.

Sản phẩm này không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Gửi câu hỏi hoặc Đặt hàng
*
*
Bảo Khí Khang - Ưu đãi hấp dẫn - Mua 2 tặng 4

Bảo Khí Khang - Ưu đãi hấp dẫn - Mua 2 tặng 4

Đồng hành cùng bệnh nhân Hen suyễn, Viêm phế quản mạn tính, Phổi tắc nghẽn mạn tính COPD không còn nỗi lo tái phát Đờm, Ho, Khó thở mùa thu đông, Bảo Khí Khang gửi tới quý khách chương trình ưu đãi đặc biệt MUA 2 TẶNG 4 cụ thể như sau:

Khi mua 02 hộp Bảo Khí Khang, quý khách sẽ nhận được

+ 03 hộp Bảo Khí Khang 10 viên trị giá 300.000 VNĐ và 01 hộp xịt họng thảo dược Bảo Khí Khang trị giá 135.000 VNĐ

Tổng giá trị phần quà lên đến 435.000 VNĐ

+ Hoặc 04 hộp Bảo Khí Khang 10 viên 

Tổng giá trị phần quà lên đến 400.000 VNĐ

 

Mỗi khách hàng sẽ được tham gia chương trình 1 lần duy nhất. 

 

Tin liên quan
NSƯT Chí Trung chia sẻ kinh nghiệm thoát hen suyễn, Viêm Phế Quản Mạn, Ho Đờm, Khó Thở nhờ thảo dược
Người đẹp Tây Đô chỉ cách "dứt" Đàm Ho, Khó Thở, Hen suyễn, Viêm Phế Quản
NC chứng minh 96,7% bệnh nhân giảm đờm, ho, khó thở sau khi dùng Bảo Khí Khang
Thông tin dành cho bạn

Chưa có nội dung

Viết bình luận


Câu hỏi thường gặp 1800 0055 ( miễn cước gọi)

Chưa có nội dung

Video hữu ích